Green Blue Red

CHÙA PHÁP VÕ - TP.HCM

Chùa Pháp Võ tổ chức lễ khai giảng Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ

Vào ngày 16-5-2016 (nhằm ngày 10 tháng 4 năm Bính Thân), chùa Pháp Võ đã trang nghiêm diễn ra lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016 cho chư Ni và tổ chức Đại lễ Phật đản.

 

 

 

TP.HCM: Chùa Chăntarăngsây họp mặt lễ hội Đôn-Ta

Sáng nay, ngày 03/10/2011 (nhằm ngày 29 tháng 8 Quý Tỵ) – PL.2557 tại chùa Chăntarăngsây tọa lạc tại số 164/235 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3 đã diễn ra lễ họp mặt lễ hội Đôn-Ta. Lễ hội Đơn-Ta là ngày mà những người con đồng báo dân tộc Khmer đang nơ nức cử hành Mùa lễ hội Sene Đơn-Ta “Vu Lan Báo Hiếu” – Báo Ân Phụ Mẫu theo truyền thống dân tộc, ngày của sự Tri Ân Và Báo Ân.

 

Ông già mất dép

Ngày thường ông nói với tôi già rồi chân hay đau nhức. Những lúc con ông về, khuya trở dậy ông mò mẫm trong bóng đêm đi ngang phòng con không cầm gậy, sợ tiếng lộp cộp đánh thức giấc ngủ say.

   

Trung Quốc: Hòa thượng Truyền Chánh khai thị (Trại hè "Thiền Duyệt Hành" tiếp theo)

"Đi vào trường Tuyển Phật này, cần phải trân quí cơ hội, điều chỉnh thân tâm, tham câu "Niệm Phật là ai", và tập trung vào một chỗ, không khởi niệm phân biệt, dùng tâm thanh tịnh để đối mặt với tất cả mọi thứ, giữ cho tâm tánh của mình không loạn". Nghiên cứu giáo pháp của Phật, những việc phải trái gì cũng không cần, mà phải buông xuống cái "Ngã" (tôi), quên đi "Ngã tướng" (tướng của tôi), như vậy tự nhiên có thể được giải thoát, được đại tự tại."

 

Đài Loan: Trưởng lão Hòa Thượng khai sơn Trung Đài Thiền Tự viên tịch

 

Được biết, Trưởng lão Hòa Thượng Duy Giác, họ Lưu (),  người huyện Doanh Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Đại sư Thiền Tông Phật giáo Đài Loan, sáng lập Trung Đài Thiền Tự, trấn Phố Lý, huyện Nam Đầu, được xem như là một trong Tứ đại danh sơn Phật giáo nổi tiếng ở Đài Loan: Phật Quang Sơn (佛光山), Trung Đài Thiền Tự (中台禅寺), Pháp Cổ Sơn (法鼓山) và Từ Tế Cơ Kim Hội (基金会). Cũng là một trong tám đại cao tăng đề xướng phát động "Diễn đàn Phật giáo thế giới" đầu tiên.

   

Trang 12 trong tổng số 56