Green Blue Red

CHÙA PHÁP VÕ - TP.HCM

Một vị trà thiền có một không hai

Nước là vật chí thanh trong thiên hạ, trà là mùi vị chí thanh trong nước, "bản sắc mùi vị" của nó phù hợp với "Tâm cảnh bình thường" xa lìa chấp trước, tự nhiên đạm bạc với Thiền gia. Uống vào một ngụm, ngọt ngào thấm nhuận trái tim; kính bạn một ly, tâm ta cùng tâm bạn khế hợp với nhau.

 

 

Trung Quốc: Các trại sinh "Thiền Duyệt Hành" hành cước nơi Lục Tổ tị nạn

Trung Quốc: Các trại sinh "Thiền Duyệt Hành" hành cước nơi Lục Tổ tị nạn

(Trại hè "Thiền Duyệt Hành"tiếp theo)

 "Khi Lục Tổ đắc pháp ở Huỳnh Mai, liền cầm y bát xuôi về Nam, trên đường bị bọn ác đảng truy sát, Tổ trốn vào Tiền Sơn, chúng dùng lửa đốt Tiền Sơn, Lục Tổ ẩn mình trong đá thiền định". Do đó, còn để lại dấu vết cho đến nay, in rõ đầu gối của Lục Tổ ngồi kiết già trên tảng đá, và những thớ vải của quần áo mà Tổ đã mặc cũng hằn sâu trong đá, nhân đây tảng đá này về sau có tên là "Tị Nạn Thạch".

 

Chùa Pháp Võ tổ chức Pháp hội phóng sanh mùa Vu Lan

Nhằm giúp người Phật tử đủ điều kiện thuận duyên để thực hiện phước báu, với mong muốn mọi chúng sanh đều được sống bình đẳng an vui, Ni sư Thích Như Thảo, Viện chủ Pháp Võ Cổ Tự, thực hiện pháp hội phóng sanh  mùa Vu Lan.

 

 

   

TƯGH họp triển khai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014

Sáng nay 7-10-2013, tại Văn phòng II TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.Hồ Chí Minh), chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã có phiên họp bàn về nhân sự tham gia Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Ninh Bình, do GHPGVN đăng cai tổ chức với sự chấp thuận của Chính phủ.

 

Ông già mất dép

Ngày thường ông nói với tôi già rồi chân hay đau nhức. Những lúc con ông về, khuya trở dậy ông mò mẫm trong bóng đêm đi ngang phòng con không cầm gậy, sợ tiếng lộp cộp đánh thức giấc ngủ say.

   

Trang 12 trong tổng số 57